ข่าวลือ! Apple เตรียมยัด Siri และ Maps ลงใน OS X 10.9

มีข่าวความเคลื่อนไหวในส่วนของเวอร์ชันต่อไปของ OS X 10.9 ที่จะเปิดตัวปีหน้าว่าจะมีการนำฟีเจอร์ของ Siri และ Maps เข้าไปในซอฟต์แวร์ของเครื่อง Mac ด้วยรายงานโดย 9to5mac ได้แจ้งว่า พวกเขารับข่าวจากแหล่งที่ืเชื่อถือได้แจ้งมาว่า ขณะนี้ทาง Apple กำลังพัฒนาเวอร์ชันถัดไปของ OS X นั่นคือรุ่น 10.9 ที่จะมีการนำเทคโนโลยีการสั่งการด้วยเสียงหรือที่เรารู้จักกันในนามของ Siri และ Maps ของ Apple ที่ได้พัฒนาสำหรับ iOS 6 จะกลายเป็นส่วนหนึ่งใน OS X เวอร์ชันถัดไปด้วย
ปัจจุบัน  Siri สามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์ iPhone, iPad เท่านั้นซึ่งโดยรวมแล้วฟีเจอร์นี้ตอนแรกที่เปิดตัวอาจจะดูเด่นแต่การใช้งานจริงแล้วอาจจะยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก (ยิ่งโดยเฉพาะบ้านเราก็ใช้กันน้อย) แต่ถึงอย่างไรนั้น Apple ก็มีแนวคิดที่จะจับ Siri ลงไปไว้ที่ OS X ด้วยเช่นกัน บางทีส่ิงใหม่ๆ ที่เราคาดมไม่ถึงอาจจะเกิดขึ้นก็ได้
ความเป็นไปได้ในการนำ Siri ลงใน OS X นั้นไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ยาก เพราะปัจจุบัน OS X 10.8 เองก็ได้มีการใช้ฟีเจอร์ Dictation เข้ามาให้ใช้งานอยู่แล้ว
นอกจากนี้ยังมีการนำ Maps ผนวกรวมเข้ากับ OS X ด้วย โดยการใช้ Mapkit ในการพัฒนาซึ่งจะทำให้นักพัฒนาแอปสำหรับ Mac App Store ก็จะสามารถเข้าถึงฟีเจอร์ต่างๆ ของ Maps ได้นั่นเอง
ปัจจุบัน Apple เองก็เริ่มทำลังทดสอบ OS X 10.9 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทางแหล่งข่าวได้รายงานว่าพบเครื่องแมคเครื่องหนึ่งที่เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ 9to5mac นั้นได้ติดตั้ง OS X 10.9 เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อเช็คจาก IP Address ดังกล่าวพบว่ามาจากโซนของสำนักงานใหญ่ของ Apple นี่จึงเป็นอีกหลักฐานชิ้นหนึ่งที่สนับสนุนข่าวนี้
OS X  Mountain Lion  ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกรกฎาคม 2012 ที่ผ่านมาโดยมีการปล่อยเวอร์ชันสำหรับนักพัฒนาไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2012 เช่นกัน หากทาง Apple ยังรักษาช่วงเวลาของการเปิดตัวเหล่านี้อยู่ ดังนั้นเราอาจจะได้เห็น OS X 10.9 ใหม่ในต้นปีหน้ากัน
ที่มา: 9to5mac
บทความ: iPhonemod
Share this article :
 
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Status ( สถานะ )

  สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์  
About iViewApp.Net :
เว็บเล็กๆที่คอยนำเสนอแอพพลิเคชั่น ทั้ง iPhone iPad และ Android รวมทั้งแนะนำทริคเล็กๆและวิธีการใช้งานเบื้องต้น ที่เราใส่ใจนำมาเสนอสำหรับมือใหม่และเก่าทุกท่านครับ
Copyright © 2012-2015. iViewApp.Net - All Rights Reserved
บทความต่างๆ ในเว็บไซต์ อนุญาตให้นำไปเผยแพร่ได้ โดยต้องอ้างอิงที่มา และไม่ใช้เพื่อการค้าตามสัญญาอนุญาต Creative Commons BY-NC 3.0