App Review : Solitaire Blitz

Solitaire เป็นหนึ่งในเกมคอมพิวเตอร์ที่มีผู้นิยมเล่นมากที่สุดในโลก โดยปกติการเล่นนั้นจะให้เราเรียงไพ่ในกองจาก A ไปถึง K (ก็คือ A 2 3 4 5 6 7 8 9 10 J Q K) จากไพ่ทั้งหมด 52 ใบ เป็น 4 ชุด
โดยสามารถแยกไพ่ออกมารอไว้ก่อนได้ แต่ไพ่ที่แยกออกมารอนั้นต้องสลับสีและเรียงลำดับด้วย และวางได้ 7 แถวเท่านั้น เพราะฉะนั้น ถ้าเราต้องการเรียงไพ่ให้ได้เป็นชุด 4 ชุด จาก 52 ใบและ เรียงลำดับจาก A-K นั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะทำได้ในเวลาอันรวดเร็ว


แต่ PopCap ผู้ผลิตเกมดังอย่าง Bejeweled,ZUMA,Plants vs Zombies ได้นำ Solitaire รูปแบบเดิมๆมาทำใหม่ ให้เล่นง่ายขึ้น และสามารถแข่งขันในการทำคะแนนกับเพื่อนๆ ได้ด้วย โดยใช้ชื่อเกมนี้ว่า Solitaire Blitz


โดย Theme หลักๆ ของ Solitaire Blitz ก็คือ เราเปรียบเสมือนนักดำน้ำในน่านน้ำเพื่อที่จะค้นพบงานศิลปะที่หายากและของเก่าล้ำค่า เพื่อนำไปแลกเงินโดยแข่งกับเวลาและเพื่อนๆของเรา และเราไม่ได้เล่นคนเดียวเหมือนเช่นเคยอีกต่อไป


คราวนี้ก็มาถึงวิธีเล่นกันบ้าง ก็คือ ทำอย่างไรให้ไพ่ด้านล่างนั้นหมดไปภายใน 60 วินาที แล้วเราก็จะได้สมบัติที่อยู่ใต้น้ำ หลักการก็คือ ยึดถือไพ่ด้านบนเป็นตัวหลัก ถ้าด้านบนเป็นไพ่ 10 เราจะต้องเลือกไพ่ที่ มากกว่าหรือน้อยกว่า อย่างไหนก็ได้ 1 ลำดับ นั่นก็คือ 9 หรือ J 
แล้วถ้าเป็นไพ่ใบแรกหรือใบสุดท้าย อย่าง A หรือ K ล่ะ ?
เราก็สามารถเลือกได้สองทางเช่นกัน 
สมมุติถ้า เป็น A สามารถ เลือก K หรือ 2 ก็ได้
ถ้าเป็น K ล่ะ ก็สามารถเลือก A หรือ Q ได้เช่นกัน
โดยการเรียงลำดับไพ่จะเป็นแบบนี้ครับ  A 2 3 4 5 6 7 8 9 10 J Q K 
ส่วนพิเศษที่เพิ่มเข้ามาก็คือ Joker เราสามารถเลือกไพ่ อะไรก็ได้ ต่อจาก Joker


อีกอย่างก่อนกด Play เราสามารถเลือกซื้อ iTem พิเศษเพื่อเป็นการเรียกคะแนนหรือเพิ่มเวลาได้อีกด้วย
เท่าที่ดูแล้วไม่ยากเลยใช่ไหมครับ ส่วนสำคัญก็จะเป็นเรื่องแข่งกับเวลามากกว่าและทำคะแนนให้ได้มากที่สุด แล้วนำคะแนนที่ได้ไปอวดเพื่อนๆใน Facebook ได้เลยครับ ^^a
#App Name Solitaire Blitz
#Developer PopCap
#Price  iOS Universal >> FREE
#Genre Game
#iTunes Rating ★★★ (4.5)
Share this article :
 

Post a Comment

About iViewApp.Net :
เว็บเล็กๆที่คอยนำเสนอแอปพลิเคชั่นยอดฮิตและสุดยอดแอพเกมทั้งของ iPhone และ Android ทุกๆสัปดาห์ รวมทั้งแนะนำทริคเล็กๆและวิธีการใช้งานเบื้องต้นที่เราใส่ใจนำมาเสนอสำหรับมือใหม่และเก่าทุกท่านครับ
Copyright © 2012-2015. iViewApp.Net - All Rights Reserved
บทความต่างๆ ในเว็บไซต์ อนุญาตให้นำไปเผยแพร่ได้ โดยต้องอ้างอิงที่มา และไม่ใช้เพื่อการค้าตามสัญญาอนุญาต Creative Commons BY-NC 3.0