App Review : Candy Meleon

สำหรับวลีที่ว่า ถ้าคนไทยตั้งใจทำอะไรแล้ว ไม่แพ้ชาติใดในโลก ดูท่าจะไม่ใช่วลีที่พูดกันออกมาลอยๆซะแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการแฮก เว็บกระทรวงการศึกษาหรือเว็บสำนักนายกฯ ไม่ใช่ละ ^^a

ผมกำลังหมายถึงแอพพลิเคชั่น ติดอันดับ ที่สามารถทำยอดดาวน์โหลดแบบพุ่งกระฉูด ในเวลาเพียงไม่กี่วัน จนแอปเปิล ต้องนำมาเป็น แอพแนะนำ ไม่ว่าจะเป็น Thapster,ติ๊กเก้อ และก็มาถึง แอพนี้ Candy Meleon


Candy Meleon นั้นถูกพัฒนาขึ้นจากฝีมือเราชาวคนไทย โดยมี คุณธนภณ พีธาพันธุ์ไพบูลย์ (ท็อป) และ สิทธิศักดิ์ เจียมพจมาน (น๊อต) ทั้งหมด สองท่านด้วยกัน 

สามารถอ่านบทสัมภาษณ์ทั้งสองท่านได้จากเว็บ Macthai ครับ
บทสัมภาษณ์ 1
บทสัมภาษณ์ 2
Candy Meleon นั้นเป็นชื่อผสม ระหว่างขนมหวานลูกกวาดและกิ้งก่าคาเมเลี่ยน ซึ่งทำให้คิดได้ว่า เจ้ากิ้งก่าตัวนี้ ต้องชอบกินขนมหวานแหงมๆ 
ลักษณะการเล่นจะเป็นรูปแบบ เอียงเครื่องไปทางซ้าย ขวา และแตะ เพื่อกินลูกกวาด หรือหลบลูกกวาดที่เป็นกะโหลกสีแดง ลักษณะจะคล้ายๆ Fruit Ninja ผสมกับ Temple Run และยังเพิ่มความสนุกสนานด้วยระบบ Social ไม่ว่าจะเป็น Game Center ,Twitter หรือแม้แต่ การขอหัวใจใน Facebook แบบเกมดังๆก็มีด้วยเช่นกัน
นอกจากระบบ Social แล้วยังมี iTem ต่างๆให้ปลดล็อคเพื่อเพิ่มความอยากเอาชนะหรืออวดของกับเพื่อนๆได้อีกด้วย หรือต้องการสนับสนุนผู้พัฒนาผ่าน inapp purchase ด้วยการซื้อเพชร หรือ หัวใจแบบไม่มีหมดก็ยังได้

เล่นครั้งแรกดูเหมือนง่ายๆ แต่ก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะไม่ได้มีแค่ลูกกวาดเท่านั้นที่อยู่ในเกมนอกจากหมวด Tournament ปกติแล้ว ยังมี หมวด Time Attact หลังจากที่เลเวล 5 ขึ้นไปด้วยครับ

โดยรวมแล้วเป็นเกมที่ห้ามพลาดเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าตัวกิ้งก่า Candy Meleon เองที่ออกแบบมาได้น่ารักและสมบูรณ์แบบมาก สังเกตได้จากท่าทางต่างๆในขณะเล่นเกม หรือระบบ Social ที่ไม่ได้เล่นเพียงคนเดียว  
เป็นเกมที่เล่นแล้วสนุกไม่รู้เบื่อ ไม่ได้น้อยไปกว่าเกมดังๆอย่าง Fruit Ninja หรือ Temple Run เลยครับและที่สำคัญ เกมนี้โหลดฟรีครับ


#Appname CandyMeleon
#Developer Bulkypix (ตัวแทนจำหน่าย)
#Price  iOS iPhone,iPad >> FREE
#Genre Game
#iTunes Rating ★★★★ (4.5/5)

 
Share this article :
 

Post a Comment

About iViewApp.Net :
เว็บเล็กๆที่คอยนำเสนอแอปพลิเคชั่นยอดฮิตและสุดยอดแอพเกมทั้งของ iPhone และ Android ทุกๆสัปดาห์ รวมทั้งแนะนำทริคเล็กๆและวิธีการใช้งานเบื้องต้นที่เราใส่ใจนำมาเสนอสำหรับมือใหม่และเก่าทุกท่านครับ
Copyright © 2012-2015. iViewApp.Net - All Rights Reserved
บทความต่างๆ ในเว็บไซต์ อนุญาตให้นำไปเผยแพร่ได้ โดยต้องอ้างอิงที่มา และไม่ใช้เพื่อการค้าตามสัญญาอนุญาต Creative Commons BY-NC 3.0