BBM หรือ BlackBerry Messenger สำหรับ iPhone ใกล้มาแล้วนะครับ


ถึงแม้ทาง Blackberry ประกาศเปิดตัวแอพนี้บนแอนดรอยด์และ iOS ไปแล้ว แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะมีให้ใช้อย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ ล่าสุดมีคู่มือผู้ใช้ BBM หลุดออกมาทางอินเตอร์เน็ต 2 เล่มสำหรับแต่ละแพลตฟอร์ม นี่เป็นสัญญาณบอกว่าเรากำลังจะได้ใช้แอพ BBM ในไม่ช้านี้

คู่มือทั้งสองเล่มปรากฏโฉมใน BBNews ซึ่งเป็นคู่มือเวอร์ชั่นแรกๆที่ส่งให้ผู้ใช้ BBM กลุ่มคนที่ใช้งานด้านธุรกิจ ส่วนผู้ใช้ทั่วไปอย่างเราๆก็คงไม่ต้องอาศัยคู่มืออยู่แล้วล่ะ ก็คุ้นเคยกับแอพส่งข้อความอย่าง Whatsapp หรือ Line ที่ใช้งานประจำแค่ส่งข้อความ ส่งรูป ส่งข้อความเสียง แชทแบบกลุ่ม หรือแชร์ไฟล์ ไม่ได้ใช้ฟังก์ชั่นอะไรที่ยุ่งยากกว่านั้น


-BBM profile: ตั้งโปรไฟล์ของคุณด้วยการใส่รูป, ชื่อและสเตัสเพื่อให้คนอื่นเห็น

-Invite: การเชิญเพื่อนทำได้โดยสแกนบาร์โค้ด BBM , ใส่เบอร์โทร, อีเมล หรือ BBM PIN

-Chat: แชทแบบตัวต่อตัว, ส่งรูปภาพหรือข้อความเสียงสั้นๆ

-Emoticons: ส่งรูปอีโมแทนความรู้สึก
-BBM Groups: ตั้งกลุ่มแชทได้สูงสุด 30 คน, วางแผนอีเว้นท์, ติดตาม to-do lists, แชร์รูปแลพไฟล์ต่างๆ


ฟีเจอร์ด้านบนเป็นสิ่งที่อยู่ในคู่มือที่หลุดออกมา แต่ที่น่าห่วงก็คือมันก็มีอยู่ในแอพแชทอื่นๆอย่าง Line, ChatON หรือแม้แต่การส่งข้อความในเฟซบุ้ค ถ้าคุณไม่ใช้แฟนพันธุ์แท้ที่เคยใช้ BBM ก่อน ก็อาจจะยากที่หันมาใช้เพราะไม่มีอะไรที่แตกต่างจากแอพที่ใช้อยู่


*Update 06.09.2013

BBM สำหรับ iPhone หรือ Android เสร็จเรียบร้อยแล้วนะครับ ตอนนี้เหลืออย่างเดียว รอแอปเปิ้ลส่งขึ้น AppStore ครับ คาดว่า ไม่เกิน 2 อาทิตย์คงได้ใช้กัน

Via Slashgear
Text Dailygizmo

Share this article :
 
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Status ( สถานะ )

  สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์  
About iViewApp.Net :
เว็บเล็กๆที่คอยนำเสนอแอพพลิเคชั่น ทั้ง iPhone iPad และ Android รวมทั้งแนะนำทริคเล็กๆและวิธีการใช้งานเบื้องต้น ที่เราใส่ใจนำมาเสนอสำหรับมือใหม่และเก่าทุกท่านครับ
Copyright © 2012-2015. iViewApp.Net - All Rights Reserved
บทความต่างๆ ในเว็บไซต์ อนุญาตให้นำไปเผยแพร่ได้ โดยต้องอ้างอิงที่มา และไม่ใช้เพื่อการค้าตามสัญญาอนุญาต Creative Commons BY-NC 3.0